Back to Top
CÔNG TY DỆT NHUỘM HOÀN TẤT MINH ĐẠT

Công nghệ sản xuất vải dệt kim của Công ty dệt nhuộm Minh Đạt

Admin 26/08/2014 32583

* Vải dệt kim là gì?


 
Vải dệt kim đan bằng tay hay bằng máy được tạo thành bởi sự liên kết một hệ các vòng sợi với nhau. Các vòng sợi (mắt sợi) được liên kết với nhau nhờ kim dệt giữ vòng sợi cũ trong khi một vòng sợi mới được hình thành ở phía trước của vòng sợi cũ. Vòng sợi cũ sau đó lồng qua vòng sợi mới để tạo thành vải. Vải dệt kim khác vải dệt thoi ở chỗ một sợi đơn cũng có thể tạo thành vải. Vải dệt kim bao gồm các hàng ngang gọi là hàng vòng và cột dọc gọi là cột vòng.
 
Vải dệt kim có những tính chất hữu ích giúp nó phù hợp với một số lĩnh vực hàng may mặc bao gồm: quần áo bó, găng tay, quần áo lót và một số sản phẩm may mặc bó khác. Cấu trúc vòng sợi làm cho vải dệt kim đàn hồi và xốp do vậy bó theo dáng của cơ thể. Không khí được giữ bởi các vòng sợi giữ cho người mặc được ấm áp.
 
Thời trang, vòng sợi và lỗi dệt
 
Khi dệt, việc tăng hoặc giảm số lượng vòng sợi trên một hàng vòng làm mở rộng hoặc thu hẹp mảnh sản phẩm được tạo ra. Việc tăng số lượng hàng vòng được thực hiện bằng cách chuyển các hàng vòng ngoài cùng ra cây kim bên cạnh trên giường kim và tạo ra các vòng sợi mới. Quá trình này để lại một lỗ nhỏ trên vải và được xem như một điểm có tính thời trang. Khi giảm số vòng sợi, quá trình này được thực hiện ngược lại và các vòng sợi ngoài cùng lại được chuyển vào trong. Lúc này một điểm có tính thời trang xuất hiện nơi hai vòng sợi được ép vào một vòng sợi mới. Mảnh sản phẩm được tạo thành theo cách này được gọi là fully-fashioned và được đánh giá là chất lượng cao. Đôi khi một số hãng đã sử dụng hiệu ứng thời trang xoắn để tạo nên các dạng vải fully-fashioned.
 
Nếu sợi trong quá trình dệt kim đứt, các vòng sợi bị sổ ra và tuột hoặc lỗi dệt hình thành. Để giải quyết vấn đề này, và cũng để bán thêm sản phâm các nhà dệt kim đã thiết kế các cấu trúc vải mới mà không phụ thuộc vào các vòng sợi riêng lẻ về độ bền và không bị tuột nếu sợi bị đứt.
 
Các cấu trúc mesh lục lăng, micro-mesh, non-run, run-proof và các dẫn xuất được giới thiệu và được đánh giá bởi những người tiêu dùng.
 
* Công nghệ sản xuất vải dệt kim của Công ty dệt nhuộm Minh Đạt:
 
Sản phẩm vải dệt kim đặc trưng của Công ty dệt nhuộm Minh Đạt hiện nay gồm nhiều mặt hàng vải được dệt từ các kiểu đan cơ bản như : vải một mặt phải single jersey,  Rib,  Interlock...  Vải được dệt ra và chuyển sang công đoạn nhuộm – hoàn tất nên chất lượng của sản phẩm vải dệt kim Minh Đạt cũng như độ bền đẹp sẽ tăng lên. Tất cả các yêu cầu màu sắc đều được thực hiện trong khâu nhuộm – hoàn tất vải.
 

  • Vải Single Jersey là vải một mặt phải. Vải có 2 mặt khác nhau rõ rệt, một mặt trái và một mặt phải. Mặt trái thể hiện các cung vòng, mặt phải thể hiện các trụ vòng. Vải có tính quăn mép, dễ tuột vòng sợi.

   
Sản phẩm vải single jersey của Công ty dệt nhuộm Minh Đạt
 
  • Vải rib: Hai mặt vải đều giống nhau và đều là mặt phải. Nếu kéo giãn theo chiều ngang sẽ thấy rõ các cột vòng phải nằm xen kẽ các cột vòng trái. Các cột vòng phải và trái sẽ tạo thành hai lớp cột vòng nằm trên hai mặt phẳng song song, áp sát với nhau. Không quăn mép, độ giãn lớn, độ dày lớn.

  

Sản phẩm vải Rib 1x1 của Công ty dệt nhuộm Minh Đạt
 
  • Vải Fabric: Vải hai mặt trái là vải có hai mặt giống nhau hoàn toàn và đều nhìn giống mặt trái. Một hàng vòng phải được dệt xen kẽ với 1 hàng vòng trái, trên 2 mặt vải xuất hiện các cung vòng. Nếu kéo giãn vải theo chiều dọc sẽ nhìn thấy rõ các hàng vòng phải xen kẽ với các hàng vòng trái.

   

Sản phẩm vải Jean Fabric của Công ty dệt nhuộm Minh Đạt

 
  • Vải Interlock: là vải hai mặt phải. Hai mặt vải đều giống nhau và đều là mặt phải. Các cột vòng phải của lớp vải này chồng khít lên và che lấp hoàn toàn các cột vòng phải của lớp vải kia. Không quăn mép, vải bóng mịn, không tuột vòng, độ giãn thấp.
   

Sản phẩm vải Interlock 2 mặt của Công ty dệt nhuộm Minh Đạt

 
Tại Tp HCM, Công Ty dệt nhuộm vải dệt kim Minh Đạt  đã và đang là nhà cung cấp nguyên liệu vải dệt kim chất liệu Cotton 100% , TC 65/35  , CVC 60/40 , Polyester , Visco – Rayon … với những mặt hàng đa dạng ( Single Jersey, Interlock, Piqué, French Terry, Ribbo, Colar Rib, v.v…) cho những Doanh nghiệp may mặc xuất khẩu trong nước sang thị trường U.S.A, E.U, … cho các nhãn hàng như Hollister, Polo, Tommy Hilfinger...Những mặt hàng của công ty dệt nhuộm vải dệt kim Minh Đạt đều được kiểm định thông qua hệ thống kiểm định toàn cầu InterTek.

Tin cùng loại

MIDATEX sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng nước đạt tiêu chuẩn quốc tế. 13/05/2020 2781

Vì sao bạn nên hợp tác với dệt nhuộm Minh Đạt (MIDATEX)? 27/12/2019 2487

Quy trình công nghệ dệt - nhuộm - hoàn tất vải dệt kim Công ty dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex) 26/08/2014 94661

SỰ KIỆN CÔNG TY: Cty TNHH SX-TM-DV dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex) được bình chọn là doanh nghiệp tiêu biểu ngành dệt may Việt Nam lần VIII năm 2013. 29/03/2015 8087

Sản phẩm vải dệt kim Công ty dệt nhuộm Minh Đạt 26/08/2014 9543

Tin khác