Back to Top
CÔNG TY DỆT NHUỘM HOÀN TẤT MINH ĐẠT

Hàng dệt nhập khẩu vào Belarus phải tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật bắt buộc

Admin 15/07/2014 3849

Belarus nằm trong Liên minh Hải quan gồm ba quốc gia là Belarus, Nga và Kazakhstan đã bắt buộc hàng dệt nhập khẩu phải có tài liệu chứng nhận tuân thủ với các quy chuẩn kỹ thuật của Liên minh Hải quan từ 1 tháng 7 năm 2014.

Các quy chuẩn kỹ thuật đã được thiết kế để thiết lập nên việc ứng dụng đồng đều và các yêu cầu công năng trong Liên minh Hải quan cho các sản phẩm của ngành công nghiệp nhẹ để bảo vệ đời sống và sức khỏe con người cũng như để ngăn ngừa việc nhập khẩu các sản phẩm làm khách hàng hiểu nhầm.

Các sản phẩm công nghiệp nhẹ nằm trong yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật của Liên minh Hải quan là vật liệu dệt, hàng may mặc dệt kim, các mặt hàng dệt thoi, các sản phẩm thảm và vật liệu che phủ làm bằng máy, da và hàng hóa từ da, vải, nỉ và vật liệu không dệt, giày dép, lông thú và các sản phẩm lông thú và da nhân tạo.

Tuy nhiên quy chuẩn kỹ thuật không áp dụng cho vật liệu dệt dùng làm bao bì, túi từ vải dệt thoi, vật liệu và sản phẩm dùng trong công nghiệp, quà tặng và các sản phẩm nghệ thuật và sản phẩm thủ công, hàng hóa thể thao được thiết kế để trang bị cho các nhóm thể thao v.v. các sản phẩm này không tiếp xúc trực tiếp với da người.

Trước khi đưa ra thị trường, sản phẩm công nghiệp nhẹ nhập khẩu sẽ phải tuân theo quy trình của các yêu cầu tuân thủ bắt buộc, được thực hiện trong lãnh thổ của Liên minh Hải quan dưới dạng tuyên bố tuân thủ hoặc quá trình chứng nhận, các phương pháp thử dành cho các sản phẩm công nghiệp nhẹ được đề cập trong phần dụng cụ tiêu chuẩn hóa.

Tính an toàn của sản phẩm công nghiệp nhẹ sẽ được đánh giá trên cơ sở ba thông số. Các thông số vật lý gồm độ chặt, độ mềm mại, độ bền va đập v.v. Các thông số hóa chất gồm phát thải cho phép tối đa các hóa chất nguy hại vào không khí và/hoặc môi trường nước, danh sách các chất này được xác định bởi thành phần hóa học của vật liệu và/hoặc đích đến của sản phẩm.

Các thông số sinh học gồm các yêu cầu như khả năng hấp thụ nước, độ thoát khí, khả năng chống nước, trường tĩnh điện, chỉ số độc tính hoặc hiệu ứng gây kích thích cục bộ, và độ bền màu.

Chỉ những sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của các quy chuẩn kỹ thuật của Liên minh Hải quan sẽ được phát hành các tài liệu tương ứng và sẽ được phép đưa ra thị trường của Liên minh Hải quan.

Tuy nhiên hàng dệt và các sản phẩm công nghiệp nhẹ không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật nhưng đã được nhập khẩu vào Belarus trước ngày 1 tháng 7 năm 2014 sẽ được phép bán ở Belarus cho tới 1 tháng 3 năm 2015.

Tin cùng loại

Xuất khẩu dệt may Việt Nam vững vàng trên thị trường quốc tế 27/12/2019 9276

Nghịch lý thu hút đầu tư ngành dệt, nhuộm 06/09/2014 8948

Dệt may Việt Nam sẽ soán ngôi hàng dệt may Trung Quốc tại Mỹ nhờ hiệp định TPP 06/09/2014 7540

Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may đã trở lại vị trí dẫn đầu 06/09/2014 5691

Hãng thời trang H&M đứng đầu danh sách các công ty sử dụng bông hữu cơ 31/08/2014 6291

Tin khác