Back to Top
CÔNG TY DỆT NHUỘM HOÀN TẤT MINH ĐẠT

Hãng thời trang H&M đứng đầu danh sách các công ty sử dụng bông hữu cơ

Admin 31/08/2014 6933

Theo báo cáo Thị trường bông hữu cơ mới nhất của tổ chức Textile Exchange thì H&M lại một lần nữa đứng đầu danh sách các công ty hàng đầu thế giới sử dụng bông hữu cơ được chứng nhận. Với mức tăng sử dụng bông hữu cơ lên đến 29% trong năm ngoái, H&M duy trì vị trí đứng đầu.
 


 

Đây là một phần của mục tiêu chiến lược của công ty sử dụng chỉ bông bền vững vào năm 2020. “Chúng tôi chúc mừng H&M về việc chứng minh đầy ấn tượng khả năng dẫn đầu của H&M. H&M là ví dụ tuyệt vời về một công ty làm nên sự thay đổi có ý nghĩa trong ngành dệt. Với nhu cầu ngày càng tăng về bông hữu cơ, H&M gửi một tín hiệu quan trọng tới các nhà sản xuất và đồng thời làm cho thời trang bền vững đến được với người tiêu dùng và trở thành niềm mong muốn của nhóm mục tiêu rộng lớn”, Ông LaRhea Pepper, Tổng giám đốc tại Textile Exchange nói như vậy.
 
Trong năm 2013, 10,8% bông được H&M sử dụng được chứng nhận hữu cơ - sự gia tăng liên tục từ 7,8% trong năm 2012. “Chúng tôi rất tự hào về thành tích này và chúng tôi đã đặt mục tiêu rõ ràng gia tăng thêm việc sử dụng bông hữu cơ được chứng nhận. Đây là một phần của mục tiêu chiến lược của chúng tôi chỉ sử dụng bông bền vững vào năm 2020”, ông Henrik Lampa, Giám đốc Bền vững môi trường của H&M nói.
 
H&M đã đứng đầu bảng xếp hạng hàng năm của Textile Exchange trong năm 2010 và 2011 và đứng vị trí thứ hai trong năm 2012. Tất cả bông hữu cơ được sử dụng cho H&M được chứng nhận độc lập. Tất cả hàng may mặc có chứa ít nhất 50% bông hữu cơ được chứng nhận được ghi nhãn rõ ràng với một nhãn treo tinh xảo. “Để đạt được mục tiêu đầy tham vọng, chúng tôi tạo ra nhu cầu ngày càng tăng cho bông hữu cơ được chứng nhận, trong khi đầu tư thêm vào Better Cotton (bông tốt hơn) và đi tiên phong trong bông tái chế. Tất cả các biện pháp này nghĩa là cải thiện rất nhiều cho con người và môi trường và làm cho việc kinh doanh có ý nghĩa rõ ràng”, ông Henrik Lampa nói.
 
Better cotton (Bông Tốt hơn) là bông được trồng theo cách nhắm tới giảm sức ép lên môi trường địa phương và để cải thiện cuộc sống và thu nhập cho nông dân và cộng đồng của họ. H&M tham dự rất tích cực vào Sáng kiến Bông Tốt hơn (BCI). Trong thời gian giữa 2011 và 2013, H&M trực tiếp đầu tư trên 2 triệu euro vào Chương trình Theo dõi nhanh của BCI để trang vị cho nông dân các bí quyết cần thiết. Cho đến nay trên 300.000 nông dân đã được đào tạo.
 
Vào lúc kết thúc năm tài khóa 2013, Better Cotton (Bông Tốt hơn) chiếm 5% tổng lượng bông H&M sử dụng. Đầu năm nay, H&M đã giới thiệu các sản phẩm đầu tiên được làm từ bông tái chế từ phế thải dệt tiêu dùng. Điều này đến sau khi H&M phát động chương trình thu thập hàng may mặc toàn cầu đầu tiên trên thế giới, nhắm tới việc tiên phong  trong tạo ra vòng khép kín cho sản xuất dệt.
 
Theo www.fibre2fashion.com

Tin cùng loại

Xuất khẩu dệt may Việt Nam vững vàng trên thị trường quốc tế 27/12/2019 10197

Nghịch lý thu hút đầu tư ngành dệt, nhuộm 06/09/2014 9959

Dệt may Việt Nam sẽ soán ngôi hàng dệt may Trung Quốc tại Mỹ nhờ hiệp định TPP 06/09/2014 8297

Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may đã trở lại vị trí dẫn đầu 06/09/2014 6237

Đẩy mạnh chiến lược : Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam của Tập Đoàn dệt may Việt Nam 26/08/2014 5228

Tin khác