Back to Top
CÔNG TY DỆT NHUỘM HOÀN TẤT MINH ĐẠT

Quy trình công nghệ dệt - nhuộm - hoàn tất vải dệt kim Công ty dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex)

Admin 26/08/2014 95281

Sản phẩm vải dệt kim đặc trưng của Công ty dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex) chúng tôi gồm nhiều mặt hàng vải kiểu dáng đa dạng và khác biệt với các loại vải single jersey,  Rib,  Interlock...  Công ty dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex) chúng tôi với công nghệ sản xuất hiện đại và kiểm soát toàn bộ quy trình tạo ra sản phẩm từ công đoạn dệt vải sang công đoạn nhuộm – hoàn tất nên chất lượng của sản phẩm vải dệt kim Minh Đạt cũng như độ bền đẹp sẽ tăng lên, sản phẩm đa dạng hơn phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Hơn nữa, để cải tiến quy trình kỹ thuật sản xuất mới nhất cũng như áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật  trong công nghệ sản xuất vải dệt kim, tạo ra quy trình Dệt - Nhuộm – Hoàn tất vải dệt kim khép kín nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, Công ty dệt nhuộm Minh Đạt ( Midatex) đã và đang đầu tư các thiết bị máy móc dệt nhuộm đồng bộ hiện đại của Đức, Nhật bản, Đài Loan, Hàn Quốc.., đồng thời luôn chú trọng việc đào tạo nhân lực và bố trí đội ngũ công nhân thạo nghề.


Công ty dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex) chúng tôi luôn áp dụng kỹ thuật dệt nhuộm tiên tiến nhất để cho ra loại vải dệt kim chất lượng cao với giá tốt thỏa mãn yêu cầu của khách hàng nội địa và quốc tế.

1. Quy trình sản xuất vải dệt kim – Cty dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex) :  

Công ty dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex) sử dụng máy dệt kim tròn của các hãng nổi tiếng Mayer & Cie, Terrot, Kemyong, Pailung. Dệt được các loại vải Single, Rib, Interlock cơ bản và dẫn xuất. 

Trong quy trình sản xuất vải dệt kim, trước hết chúng tôi nhập sợi về, sau đó chuyển qua công đoạn mắc sợi. Sau đó chuyển sang hồ rồi mới đưa qua hệ thống máy dệt để thực hiện công đoạn dệt.

Tại công đoạn dệt này, quy trình sản xuất vải dệt kim được bắt đầu với các máy dệt tự động công nghệ cao dưới sự điều khiển của các kỹ sư và công nhân lành nghề. Sợi được đan với nhau theo một quy trình đã được định sẵn để đảm bảo theo đúng kiểu vải dệt mong muốn. Máy dệt được lập trình để kiểm soát toàn bộ quy trình sản xuất vải dệt kim, điều này đảm bảo sự đồng nhất cho toàn bộ mẻ dệt trong suốt quy trình dệt.
Dây chuyền máy dệt kim tự động cty dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex)

Sau quy trình sản xuất vải dệt kim, chúng ta có những cây vải mộc. Đây là nguyên liệu đầu vào của quy trình nhuộm. Vải sau khi dệt được chuyển qua bộ phận mộc để nối các đầu cây lại với nhau, phân theo cùng loại cùng khổ. Sau đó vải được đưa vào máy dùng để giũ hồ, sở dĩ ta phải giũ hồ vì trong vải mộc có chứa nhiều tạp chất hồ như hồ tinh bột, chất làm mềm, chất bôi trơn…Vải thô sau quá trình dệt xong còn gọi là vải mộc - Thành phẩm mộc trong công đoạn dệt vải Công ty dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex)

Sản phẩm vải mộc sau quá trình dệt (vải dệt kim) còn chứa nhiều tạp chất, hồ, dầu mỡ… Vì vậy tất cả các sản phẩm vải mộc đều khô cứng khó thấm các dung dịch hóa chất khác cho nên rất khó nhuộm màu, mặc khác lại chưa có độ trắng cần thiết cho nên cần xử lý vải trước khi chuyển sang quy trình nhuộm. Mục đích của công nghệ tiền xử lý là làm sạch các tạp chất để tăng khả năng nhuộm màu, đảm bảo sản phẩm nhuộm đều màu sâu màu và màu được tươi trong quy trình nhuộm kín.

2. Quy trình nhuộm vải dệt kim - Cty dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex)  :

Xưởng nhuộm Công ty dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex) chúng tôi có các máy nhuộm thường áp và cao áp tự động theo chương trình nhuộm được thực hiện hoàn hảo hơn, đảm bảo màu đều hơn, sâu hơn, nâng cao độ bền màu và chống chạy màu…Với các thiết bị nhuộm kín tạo ra quy trình nhuộm đáp ứng những đòi hỏi về chất lượng màu sắc của sản phẩm vải dệt kim bền đẹp và phong phú về chủng loại. 
Hệ thống dây chuyền nhuộm sẵn sàng - Công ty dệt nhuộm Minh Đạt (MIdatex)

Quá trình nhuộm vải dệt kim là quá trình kỹ thuật được hình thành bởi các yếu tố: vật liệu nhuộm, thuốc nhuộm nhuộm sử dụng nhiệt độ, các chất phụ trợ, áp suất, dung tỷ nhuộm, thiết bị và phương pháp tiến hành nhuộm. Mỗi loại vật liệu, sản phẩm sẽ có một qui trình và công thức nhuộm riêng tối ưu cho loại vật liệu, sản phẩm đó. Đây là công đoạn quan trọng nhất, nó quyết định màu sắc của sản phẩm và đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Vì vậy, để tạo ra đúng màu sắc mà khách hàng yêu cầu, trong quy trình nhuộm này trước tiên đội ngũ kỹ sư hóa của Cty dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex) chúng tôi sẽ phải test màu trên vải cho tới khi giống hệt mầu của khách hàng. Mỗi kết quả đạt được sẽ có một công thức màu nhất định. Sau khi có công thức màu, đội ngũ kỹ sư dệt nhuộm Minh Đạt sẽ chuyển công thức đó được triển khai thực hiện trong quá trình nhuộm.Công đoạn vải mộc sẵn sàng đưa vào quy trình tẩy nhuộm - Công ty dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex)Quá trình nhuộm vải của hệ thống máy nhuộm cao áp khép kín của công ty dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex)

Quá trình nhuộm vải dệt kim được thực hiện trong các máy nhuộm cao áp, nhuộm theo phương pháp nhuộm gián đoạn. Vải trong quá trình nhuộm được ngâm vào trong dung dịch nhuộm trong một khoảng thời gian nhất định, thuốc nhuộm được đưa vào cùng với vải mộc theo đúng công thức đã được bộ phận kỹ sư chuyển giao theo quy trình công nghệ nhuộm nhất định. Kết thúc quy trình sản phẩm vải dệt kim nhuộm được xử lý cuối cùng trong máy.Thời gian nhuộm thường kéo dài từ 4 cho tới 18 tiếng (tùy vào từng loại vải). Bây giờ chúng ta đã có màu vải như mong muốn.Vải dệt kim sau khi nhuộm được đưa ra chuẩn bị cho các quy trình tiếp theo

Tiếp tới vải được giặt để loại bỏ toàn bộ tạp chất và hóa chất còn dư của quá trình nhuộm. Sau đó vải được làm khô bằng máy sấy chuyên dụng và chuyển tới khâu cuối cùng đó là định hình – công đoạn hoàn tất vải trong quy trình hoàn tất như phần dưới đây.

3. Quy trình hoàn tất vải – Cty dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex) :

Công ty dệt nhuôm vải dệt kim Minh Đạt (Midatex) đang và sẽ đầu tư thêm dây chuyền mới với các máy căng sấy định hình năng suất cao, máy Compact khống chế độ co vải để cho ra quy trình công nghệ hoàn tất vải cho 
bề mặt vải đẹp, mềm mại và ổn định.

Quy trình hoàn tất vải là khâu cuối cùng trước khi xuất xưởng vải thành phẩm. Vải sau khi nhuộm còn rất nhiều nước nên không thể vào hoàn tất ngay được, vì vậy cần phải sấy trước khi đưa vào máy căng hoàn tất, nhiệt độ sấy từ 110-1300C (đối với màu đậm ta sấy ở nhiệt độ 1100C nhằm chống chạy màu và loang màu) tuy nhiên tốc độ sấy tùy thuộc vào từng mặt hàng, đối với mặt hàng vải càng dày tốc độ sấy càng chậm.
Sau khi sấy vải tiếp tục được đưa vào máy căng hoàn tất, máy căng này chạy ở nhiệt độ thấp hơn máy căng định hình 130-1700C, đầu máy có một máng hồ chứa dung dịch hồ vải để tạo cho vải có được những tính chất theo yêu cầu. vải sau khi hoàn tất đã đạt được những yêu cầu cần thiết, tuy nhiên để tăng thêm tính thẫm mỹ vải được đem đi xử lý cơ học lần cuối trước khi thành phẩm, biện pháp xử lý này bằng máy COMFIT, nguyên tắt của máy này là dung nhiệt độ để ủi thẳng vải và làm cho vải mềm mịn hơn. Sau COMFIT vải được đem in biên và cuộn thành phẩm
.
Vải dệt kim trong khâu hoàn tất được máy cán định hình xếp lại trước khi cuộn thành phẩmVải dệt kim thành phẩm Công ty dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex)

 

Tin cùng loại

MIDATEX sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng nước đạt tiêu chuẩn quốc tế. 13/05/2020 2973

Vì sao bạn nên hợp tác với dệt nhuộm Minh Đạt (MIDATEX)? 27/12/2019 2708

SỰ KIỆN CÔNG TY: Cty TNHH SX-TM-DV dệt nhuộm Minh Đạt (Midatex) được bình chọn là doanh nghiệp tiêu biểu ngành dệt may Việt Nam lần VIII năm 2013. 29/03/2015 8218

Công nghệ sản xuất vải dệt kim của Công ty dệt nhuộm Minh Đạt 26/08/2014 32924

Sản phẩm vải dệt kim Công ty dệt nhuộm Minh Đạt 26/08/2014 9771

Tin khác